Số 524 Minh Khai, Vĩnh Tuy, Hà Nội

MARIJORAM 254122 NHẬP ĐỨC - LÁ KINH GIỚI NGỌT

Đăng bởi Bùi Văn Hiển | 11/05/2021 | 0 bình luận
MARIJORAM 254122 NHẬP ĐỨC - LÁ KINH GIỚI NGỌT

Marjoram tên gọi khác là Kinh giới ngọt thuộc về họ Lamiaceae có tên khoa học là Origanum majorana hay còn được gọi là Majorana hortensis . Lá Marjoram có một hương vị rất giống với lá Oregano nhưng ngọt ngào hơn và được đánh giá cao khi dùng trong nấu ăn để làm gia vị, ướp hương vị cho thịt, cá, rau và súp. Sử dụng tươi sẽ tốt hơn và thêm nó ở cuối giai đoạn nấu ăn
Marjoram là cây thân thảo lâu năm rậm rạp có nguồn gốc xuất xứ ở phía đông bắc châu Phi và Trung Á. Các gốc của kinh giới là thẳng, vuông, có thể cao lên đến 60 cm, phân nhánh ở phần trên màu đỏ và bao phủ bởi lông dày. Các gốc rễ được phân bổ ra rất nhiều rễ con ăn sâu rất trên mặt đất. Lá nhỏ, hình bầu dục, trơn lưỡi, gắn với một cuống ngắn, bao phủ bởi lông dày đặc. Hoa có màu trắng lõm để thụ phấn vì là loài lưỡng tính hoa Marjoram thụ phấn nhờ vào các loài côn trùng đặc biệt là ong, bướm. Trái của cây Marjoram là một viên nang hình bầu dục khi trưởng thành có màu sẫm. Marjoram có một mùi hương thơm kinh giới đặc trưng và mạnh mẽ.

Lá Marjoram hay tên gọi khác là lá Kinh giới thường bị nhầm lẫn với người họ hàng của nó là lá Oregano (Origanum vulgare) cũng có tên gọi là lá Kinh giới vì chúng rất giống nhau, nhưng hương vị và mùi thơm khác nhau ở chỗ lá Oregano nó có chứa các tinh dầu riêng và vị cay hơn. Chính vì lẽ đó người ta dùng đặc tính của 2 loại này để phân biệt gọi tên cho lá Marjoram là lá Kinh giới ngọt và lá Kinh giới cay cho lá Oregano.

Marjoram mặc dù là một cây lâu năm, nhưng ở Châu Âu nó chỉ được trồng theo thời vụ hàng năm vì nó không có khả năng chịu nhiệt độ thấp. Để phát triển tốt nhất và để cho Marjoram cung cấp tất cả các hương vị của mình cần phải lớn lên trong môi trường ánh nắng mặt trời, nhiệt độ và không khí.

 Thành phần:

Các thành phần tính chất thơm của lá Marjoram chủ yếu được tạo ra bởi các loại tinh dầu của nó bao gồm: terpinene, cis-sabinene, p-xymen và terpinene. Ngoài ra, kinh giới cũng rất giàu vitamin C, tannin và acid rosmarinic.

 Bảo quản:

L á Marjoram được thu hoạch vào trước khi ra hoa bằng cách cắt chúng với tất cả các cành. Cành hoa và lá kinh giới khô được vừa hái, được treo ngược tại nơi khô ráo, thoáng mát, tối, càng nhanh càng tốt tối để nó  không bị mất đi các đặc tính. Sau khi sấy khô, lá và hoa được lấy ra nghiền nát và được lưu trữ trong lọ thủy tinh.

 Sử dụng:

Lá Marjoram có một hương vị rất giống với lá Oregano nhưng ngọt ngào hơn và được đánh giá cao khi dùng trong nấu ăn để làm gia vị, ướp hương vị cho thịt, cá, rau và súp. Sử dụng tươi sẽ tốt hơn và thêm nó ở cuối giai đoạn nấu ăn

Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nhiệt độ cao.

☘Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và phục vụ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ RỒNG XANH

☘Địa chỉ: Căn LK 01.05 Green Pearl, Số 378 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

☘Mobile: 0904 323 999   -   0929 229 228

☎Tel: 024 2200 3456   -   Hotline: 092 228 5555

www.https://rongxanhfoods.com

FANPAGE:

https://www.facebook.com/rongxanhfood

https://www.facebook.com/botchienKaraage

https://www.facebook.com/Nguyenlieuthucphamnhapkhau

https://www.facebook.com/phomailacmalaysia

https://www.facebook.com/giavidonerkebab

https://www.facebook.com/daybanhmydonerkebab

https://www.facebook.com/botchiengakfc

https://www.facebook.com/daychiengakfc

https://www.facebook.com/thegioiphugiathucphamnhapkhau

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: